Home / Nhân / Bố mẹ chết thảm vì ngã xe máy, 3 con thơ ngơ ngác khóc đến quặn lòng
Bố mẹ chết thảm vì ngã xe máy, 3 con thơ ngơ ngác khóc đến quặn lòng

Thật khó để diễn tả được bằng lời cảnh 3 cô bé Hiền (8 tuổi), Thảo (6 tuổi) và em Ly (15 tháng) đứng trước bàn thờ bố mẹ để cúng cơm. Nhìn 2 tấm di ảnh, đứa lớn giục đứa nhỏ mời bố mẹ về ăn, còn đứa út thì khóc đến tím tái người, tay với với đòi mẹ về cho bú ti.

Trở về thôn Hoàng Xá, xã Khánh Hà, huyện Thường Tín, Hà Nội những ngày này, người dân cả một vùng vẫn chưa hoàn hồn sau cái chết liên tiếp của vợ chồng anh Tài và chị Hồng vừa mới cách đây đúng 3 ngày. Ngay từ xa, người ta đã chỉ vào ngôi nhà trong ngõ nhỏ của bác Trương Anh Tuấn là ông nội các cháu với nét mặt đầy xót thương:

“Khổ lắm cô ơi, trong 1 tuần chết đến 2 người. Mẹ bọn trẻ chết hôm thứ 7 tuần trước, thì đến đúng thứ 7 tuần này bố nó cũng chết luôn. Là tai nạn đi xe máy đấy, nhưng mà không ai nghĩ nó kinh hoàng đến vậy, giờ 3 đứa trẻ chúng nó cứ khóc suốt đòi bố mẹ đấy” – Một người cùng làng dẫn tôi vào cho biết.

Vợ chồng anh Tài, chị Hồng lần lượt ra đi sau khi bị ngã xe máy.

Vợ chồng anh Tài, chị Hồng lần lượt ra đi sau khi bị ngã xe máy. Để lại 3 đứa con thơ nheo nhóc, chưa biết gì.

Để lại 3 đứa con thơ nheo nhóc, chưa biết gì. Ngôi nhà nhỏ với nghi ngút mùi khói hương, tiếng khóc của trẻ thơ và tiếng gọi hờ của 2 người mẹ gọi các con về. Bác Tuấn- ông nội của cháu cháu ngồi như người mất hồn, lặng im và suy nghĩ. Là bác cạn nước mắt rồi nên không thể khóc gọi con, chỉ có nỗi đau là đang gặm nhấm, bào mòn cái thân gầy guộc ở tuổi đã ngoài 60. Bác cám ơn vì chúng tôi đã đến chia buồn rồi lặng người đi kể lại:

“Bình thường các em và các cháu vẫn vào ông bà ăn cơm rồi nghỉ trưa xong mới về nhưng hôm đó (18/6/2016) ăn xong là vợ chồng nó kéo nhau về cả để chiều còn cho con cháu lớn đi học. Đoạn đường từ nhà tôi về nhà các cháu có chưa đầy 1 km thôi, vậy mà nó ngã kiểu gì đầu đập vào bậc tam cấp của 1 nhà ở ven đường, mẹ các cháu chết ngay tại chỗ còn bố các cháu đưa lên cấp cứu ở BV Việt Đức nhưng mà nó cũng bỏ tôi, bỏ các con của nó đi theo vợ nó luôn rồi. Giờ thì cô nhìn cả 2 đứa nó ngồi ở kia kìa, mặc cho 3 đứa con nó kêu khóc mà nó có về nữa đâu”.

Ông nội các cháu như người mất hồn sau tai nạn của các con.

Ông nội các cháu như người mất hồn sau tai nạn của các con. Thương bọn trẻ còn quá nhỏ dại.

Thương bọn trẻ còn quá nhỏ dại. Nói đến đây thì bác không còn đủ bình tĩnh nữa nên phải ngồi tựa vào tường để khỏi đổ sụp người xuống. Đúng 7 ngày, cả con dâu và con trai lần lượt ra đi, nỗi mất mát không gì sánh được khiến những người cha, người mẹ như bác đau đến có thể chết ngay được. Nhưng nhìn 3 đứa cháu, chúng còn quá nhỏ dại, bác lại tự vực mình dậy nhưng trái tim đau như có ai cắt ra làm trăm mảnh.

“Bố mẹ cháu chết rồi, ông bà cháu bảo đến tối là phải mang cơm thắp hương cho bố mẹ cháu ăn cô ạ”- cô bé Thu Hiền hồn nhiên kể khi đang xúc bát cơm ở nồi để mang lên bàn thờ bố mẹ. Vụ tai nạn khiến chân tay em xước xát hết cả nhưng em bảo đỡ rồi và có thể đi lại được, chỉ có bố mẹ là không về nữa thôi. Rồi con bé nó chắp tay, thắp 1 nén hương mời bố mẹ về trong sự nghẹn ứ của mọi người.

Bé út khóc thét vì đòi mẹ về cho bú ti.

Bé út khóc thét vì đòi mẹ về cho bú ti. Mới 15 tháng tuổi em chưa hiểu gì về sự mất mát này.

Mới 15 tháng tuổi em chưa hiểu gì về sự mất mát này. Thấy chị bảo lạy bố mẹ đi, cô em thứ 2 là bé Thảo òa lên khóc, nó bảo: “Mẹ chẳng về với em nữa à?” rồi lại ngậm ngùi ngồi thu lu ở 1 góc nhà. Bà nội cháu là bác Tô Thị Thủy nghẹn ngào: “Con bé Thảo này nó quấn mẹ lắm. Hôm qua nó còn hỏi tôi váy mới mẹ mua cho rồi thế nó có được đi tắm biển nữa không vì trước đó mẹ có hứa là cho đi tắm biển”.

Thương nhất là bé út, cô bé còm cả người sau hơn 1 tuần không được bú và khóc. 15 tháng tuổi em chưa hiểu gì, chỉ nhìn thấy ảnh mẹ là đòi để được bú ti. Thương em, Hiền vừa bế, vừa dỗ nhưng em vẫn khóc lặng. Nó oặt cả người sang 1 bên làm chiếc áo tang xộc xệch, tiếng khóc xé lòng, quặn thắt những người đến thăm.

Vụ tai nạn cũng khiến 2 cô bé bị xây xướt ở chân tay.

Vụ tai nạn cũng khiến 2 cô bé bị xây xướt ở chân tay. Em khóc khiến Hiền phải bế, dỗ dành.

Em khóc khiến Hiền phải bế, dỗ dành. Chứng kiến cảnh thương tâm của gia đình, bác Lương Hoàng Luân – Trưởng thôn Hoàng Xá không khỏi những trăn trở: “Sự ra đi đột ngột của vợ chồng chú Tài, cô Hồng khiến cả vùng này ai cũng bàng hoàng và thương tiếc. Vào đến gia đình viếng vợ chồng cô chú ấy, nhìn 3 đứa cháu này thật lòng chúng tôi ăn ngủ không yên vì lo lắm. Giờ bố mẹ chết cả rồi, ông bà nội phải là người đứng lên lo cho các cháu rồi nhưng ông bà có điều kiện đâu. Rồi không biết cả 3 đứa nó ăn, nó học làm sao nữa cô ạ”.

Lắng nghe tâm sự của bác Luân, tôi lại quay sang nhìn 3 đứa trẻ mà trong gan ruột càng như có lửa đốt. Đứa mới lên 8, đứa lên 6, còn bé út mới 15 tháng tuổi, rồi đây không biết chúng sẽ ra sao khi bố mẹ không còn mà ông bà lại nghèo khó. Sẽ là nước mắt, nỗi đau và sự bất hạnh… Nếu như không có bàn tay nào nâng đỡ chúng?

Like Nếu Bạn Thấy Hay
Bình Luận
Đăng Ngày: 15:00 29/06/2017
Đọc Nhiều Nhất