Home / Nhân / Nức lòng cảnh chồng “móm” cơm cho vợ trong viện Sản: Dẫu món đạm bạc nhưng nồng đượm yêu thương thế này…
Nức lòng cảnh chồng “móm” cơm cho vợ trong viện Sản: Dẫu món đạm bạc nhưng nồng đượm yêu thương thế này…

Những hành động ân cần quan tâm nhỏ của các ông chồng cũng khiến mẹ bầu ấm lòng hơn trong những ngày nằm viện. Đó là những hình ảnh mà em đã bắt gặp đâu đó trên mạng xã hội, khiến người xem phải mũi lòng về các cặp vợ chồng “khó nhọc” vẫn có nhau, yêu nhau qua từng chén cơm, nhúm rau đạm bạc.

Vợ chồng chị Nguyễn Thị Hải Vân (Hải Dương). Chị đang mang bầu 32 tuần tuổi nhưng nguy cơ dọa đẻ non. Vì một vài lý do nào đó mà nhiều gia đình không thể thực hiện được bữa cơm sum họp trong ngày này cho các bà bầu sau sinh điều dưỡng ở bệnh viện. Mà điều này, chắc hẳn khi nào chị em rơi vào trường hợp ấy, mới thấu thèm, thấy hiểu hết các giá trí quý giá và ý nghĩa của bữa cơm gia mà gia đình, hay tự tay chồng “móm” cho chị em, giúp chị em uống từng ngụm nước. Có lẽ, đó là khoảnh khắc đẹp nhất cho thấy, cả hai đang thay nhau “chăm sóc” cho tình yêu dài đằng đẳng chưa biết ngày sau sẽ thế nào.

Sinh con là trải nghiệm tuyệt vời và ý nghĩa nhất của người phụ nữ nhưng đâu phải ai cũng hiểu rằng để chào đón con yêu các sản phụ phải trải qua hành trình mang thai và vượt cạn đầy vất vả, gian nan. Ông bà xưa từng nói, phụ nữ đau đẻ như gãy 20 cái xương sườn cùng một lúc. Đau đớn, khó khăn là vậy nhưng các bà mẹ vẫn luôn nở nụ cười rạng rỡ và sẵn sàng đón nhận bởi họ nếu như trên hành trình hạnh phúc đó, luôn có chồng ở bên quan tâm, chăm sóc chứ không bị bỏ mặc, giao phó trong sự cô đơn.

Anh Thắng chải tóc giúp vợ. Bà xã anh vừa sinh mổ nên vẫn sức khỏe còn yếu.

Điểm qua các hình ảnh ghi lại cảnh “vợ chồng bên nhau” tại khoa Sản bệnh lý – Bệnh viện Phụ sản Trung ương những ngày hè tháng 6, em chợt nhớ đến bản thân mình ngày xưa, cũng từng nằm việc, từng khóc thét với cơn đau đẻ, và bù lại được chồng chăm sóc, dìu dắt. Nhưng trong vô số các cô gái may mắn có được người chồng như thế, không ít cô vợ phải buồn tủi sau sinh khi chồng vắng mặt, hoặc có thái độ thờ ờ khi cho rằng: “sinh con đẻ cái là chuyện của đàn bà”. Mấy anh chồng như vậy đâu biết rằng, sự vô tâm ấy sẽ khiến người vợ thất vọng, hôn nhân sớm bị bào mòn, và thật tiếc cho cô gái nào đã trao thân gửi phận cho các anh.

Nhìn thấy hình ảnh của các cặp vợ chồng quấn quýt bên nhau, niềm vui qua bữa cơm đạm bạc, trêu nhau qua mấy câu bông đùa, ghẹo nhau với cử chỉ nhỏ,… em mới thấy, vợ chồng yêu nhau đơn giản lắm, không phải ngồi ở bàn tiệc lung linh, không hẳn chờ ngày giàu sang phú quý, không đợi đến “hối hận” rồi mới quay lại,… mà là yêu nhau chân thành trong từng khoảnh khắc, xây đắp cho nhau niềm tin, luôn bên cạnh nhau trong mọi hoàn cảnh. Nếu yêu như vậy, vợ chồng sẽ không tiếc tuổi thanh xuân, không ngán tuổi bạc đầu. Còn chần chừ, còn sợ sệt, còn e dè, còn mặc kệ,… thì đến bao giờ hôn nhân mới chín?

Ảnh Internet Ai rồi cũng bạc đầu, ai rồi cũng đi qua cái thời yêu đương say nồng, yêu nhau ngoài phố hay yêu nhau ở bệnh viện. Nhưng nếu vợ chồng biết tranh thủ yêu nhau hết lòng, và tận dụng “chiếc máy ảnh” ghi lại khoảnh khắc hạnh phúc ấy thì có lẽ, sẽ không bao giờ đôi lứa quên được một thời yêu nhau tận tụy. Em tin rằng, sẽ lắm lúc, hay đợi đến khi về già, chị em sẽ tự hỏi lòng: “hơn nửa đời người trôi qua được mất điều gì?” thì các bức ảnh này sẽ gợi nhớ đến câu trả lời, chúng ta đã có một cuộc đời hạnh phúc bên cạnh “nửa kia” của mình.

Khoảnh khắc vợ chồng “yêu nhau” trong Viện Sản:

Ảnh Internet

Hình ảnh vợ chồng ăn trưa với hộp cơm bình dân khiến ai cũng nức lòng.

Vì vợ mới sinh mổ nên anh Lợi thay chị Chi chăm sóc con. Anh bế con, thay bỉm để vợ được nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe.

Like Nếu Bạn Thấy Hay
Bình Luận
Đăng Ngày: 14:27 29/06/2017
Đọc Nhiều Nhất