Home / Cách Sống / Sốc với loại dưa hấu đen sì sì nhưng đắt nhất thế giới 150 triệu/quả, bổ ra nhìn bên trong càng choáng hơn gấp bội
Sốc với loại dưa hấu đen sì sì nhưng đắt nhất thế giới 150 triệu/quả, bổ ra nhìn bên trong càng choáng hơn gấp bội

 Có vỏ đen vô cùng kỳ lạ, nhưng khi nghe danh tính mà mức giá loại quả dưa hấu lạ lùng này càng khiến nhiều người sốc nặng.

Dưa hấu thường có màu gì? Tất nhiên là màu xanh rồi, hoặc có thêm loại dưa hấu vàng nữa thôi. Tuy nhiên, vẫn có loại dưa hấu khác có màu đen mà không phải ai cũng có cơ hội được nhìn thấy một lần. Loại dưa hấu đen kỳ lạ không phải ai cũng có cơ hội nhìn thấy.  Thực ra đây chính là dưa hấu đen Densuke – một trong những loại thực phẩm đắt đỏ nhất thế giới. Dưa hấu đen được mệnh danh là vua của các loài dưa hấu và là đặc sản của vùng Hokkaido, Nhật Bản. Hiện nay, chỉ được trồng duy nhất ở thị trấn Toma, hòn đảo Hokkaido, Nhật Bản. Thực ra đây chính là dưa hấu đen Densuke – một trong những loại thực phẩm đắt đỏ nhất thế giới. Dưa hấu đen được mệnh danh là vua của các loài dưa hấu và là đặc sản của vùng Hokkaido, Nhật Bản. Tháng 6/2008, một quả dưa hấu đen Densuke đầu tiên đã được bán với giá 250.000 Yên (khoảng 6,300 USD) – mức giá đắt đỏ bậc nhất khiến nhiều người choáng váng. Dù đắt như vậy nhưng không phải khi nào cũng có hàng để bán. Bởi mỗi lần thu hoạch chỉ được vài chục quả, mỗi năm chỉ có khoảng 10.000 quả dưa hấu đen được thu hoạch.Một lý do khác khiến loại dưa này có mức giá “trên trời” còn là vì vị ngon ngọt khó thấy ở các loại hoa quả khác cùng loại. Dưa hấu đen rất ít hạt, thậm chí có quả còn không có hạt nào. Vỏ ngoài của dưa có màu đen bóng tự nhiên rất đẹp, sang trọng. 
Like Nếu Bạn Thấy Hay
Bình Luận
Đăng Ngày: 14:12 03/11/2017
Đọc Nhiều Nhất